Bao cao su nam và nữ có “hiệu quả như nhau” hay không

Maurizio Macaluso và các đồng nghiệp thuộc trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ở Atlanta, Georgia đã tiến hành một thử nghiệm nhằm so sánh hiệu quả của bao cao su nam và nữ.

durex
Bao cao su

Họ chia ngẫu nhiên mẫu nghiên cứu thành hai nhóm. Cả hai nhóm được huấn luyện sử dụng 2 loại bao cao su.

Nhóm thứ nhất gồm 55 phụ nữ, mỗi người trong số họ sẽ cho chồng sử dụng 10 bao cao su nam, sau đó mỗi phụ nữ sẽ vấn đề cơ học xảy ra trong 9% trường hợp dùng bao cao su nam và trong 34% trường hợp dùng bao cao su nữ. Sự tiếp xúc với dùng 10 bao cao su nữ. Nhóm thứ hai gồm 53 phụ nữ và sử dụng bao cao su nữ trước rồi mới đến bao cao su nam. Dấu hiệu của sự tiếp xúc với tinh dịch là mức kháng nguyên đặc hiệu cho tiền liệt tuyến trong dịch âm đạo từ mức độ vừa tới cao (tối thiểu là 22 ng/ml).

Sự tiếp xúc với tinh trùng khi dùng bao cao su nam là 3,5% và bao cao su nữ là 4,5%. Các đối tượng nghiên cứu báo cáo các tinh trùng càng tăng khi có các vấn đề cơ học và sử dụng 2 loại bao cao su không đúng cách.

Nhóm nghiên cứu kết luận: nghiên cứu cho thấy trong khi sử dụng bao cao su nữ hay gặp phải những vấn đề về cơ học và những vấn đề về cách sử dụng, nguy cơ tiếp xúc với tinh trùng là như nhau cho 2 loại bao cao su. Điều này gợi ý là 2 dụng cụ này có hiệu quả như nhau trong việc ngừa thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

(Theo American Journal of Epidemiology 2007)

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *