Những triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Những triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng

ung thư buồng trứng
Những triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư phụ khoa. Tại Mỹ, ung thư buồng trứng phổ biến đứng hàng thứ 8 ở phụ nữ, với khoảng 22.430 trường hợp mới mắc bệnh và 15.280 trường hợp tử vong năm 2006.

Tỷ lệ tử vong cao một phần là do thiếu sự tầm soát và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Cho đến hiện nay, không có triệu chứng thông thường nào của bệnh được phát hiện sớm cho tới khi ung thư đã đến giai đoạn muộn, mặc dù bệnh nhân có đi khám bác sỹ trước đó.

Khuyến cáo mới được phát hành của Tổ chức ung thư phụ khoa, Hội các bác sĩ chuyên khoa ung thư phụ khoa và Hiệp Hội ung thư của Hoa Kỳ, giúp người phụ nữ chú ý đến những triệu chứng sớm có thể xảy ra của bệnh ung thư buồng trứng và nhanh chóng đi điều trị. Những triệu trứng sau xảy ra nhiều hơn ở những người phụ nữ bị ung thư buồng trứng, và nếu có nhiều triệu trứng này xảy ra hàng ngày và kéo dài trên vài tuần thì nên đi khám bác sĩ phụ khoa:

•    Có khối sưng nề ở bụng
•    Đau bụng hoặc đau vùng chậu
•    Ăn uống khó khăn hoặc cảm giác đầy bụng rất nhanh
•    Những triệu trứng về tiết niệu (tiểu gấp hoặc tiểu thường xuyên)

Mặc dù người phụ nữ có những triệu chứng này không đồng nghĩa là bị ung thư buồng trứng, việc chú ý đến các triệu trứng thường gặp của ung thư buồng trứng hi vọng sẽ đưa đến cơ hội chẩn đoán sớm, từ đó tăng khả năng điều trị thành công.

(Theo WebMD Medical News)

 

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *