Tìm Hiểu Về Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới

Tìm Hiểu Về Xuất Tinh Sớm

Theo một vài số liệu thống kê cho thấy, có khoảng hơn 80% các cặp vợ chồng trên thế giới ly hôn do đời sống tình dục không hòa hợp. Và một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nam giới gặp những bất thường về chức năng sinh lý, điển hình như hiện tượng xuất tinh sớm, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng tình dục, sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn. Chính vì vậy tìm hiểu về xuất tinh sớm sẽ giúp nam giới chủ động phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh là hiện tượng tinh trùng được phóng ra ngoài khi nam giới đạt cực khoái. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nam giới không có khả năng chủ động kiểm soát việc xuất tinh và đã xuất tinh vào trước thời gian mà người phụ nữ hưng phấn cao nhất thì đây được gọi là xuất tinh sớm.

Trên thực tế, nam giới xuất tinh sớm có biểu hiện điển hình như: Luôn luôn xuất tinh sớm hơn 1 phút hoặc trong vòng 1 phút kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo và không có khả năng kiểm soát việc xuất tinh, dẫn đến ảnh hưởng tâm lý như tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục,…

xuất tinh sớm
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

 • Tâm lý: Theo một số nghiên cứu cho thấy, để có thời gian xuất tinh bình thường, phải có sự thăng bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, vì vậy nếu nam giới hưng phấn quá mức, không kiểm soát được là một trong các nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, nam giới do quá xúc động, hồi hộp, không kiểm soát nổi trong lần giao hợp đầu tiên hoặc do căng thẳng, stress, mệt mỏi kéo dài,… cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm.
 • Bệnh lý: Nam giới mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, viêm tuyến tiền liệt,… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, có thể gây ra xuất tinh sớm. Ngoài ra, khoảng 85% người mắc bệnh tim mạch thường gặp triệu chứng xuất tinh sớm.
 • Các bệnh tâm thần: Xuất tinh sớm do tâm thần có thể kết hợp với một bệnh lý tâm thần tình dục. Các bệnh tâm thần như trầm cảm mãn tính, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách, stress sau chấn thương,… đều có thể gây ra xuất tinh sớm.
 • Sử dụng quá nhiều chất kích thích: Nam giới thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, ma túy,… sẽ khiến thần kinh tổn thương, làm tăng prolactin và ức chế các gonadotropin, gây rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm trong một thời gian dài làm cho người bệnh không kiểm soát được quá trình hưng phấn khiến thời gian hưng phấn để đạt khoái cảm cao độ ngày một ngắn dần và dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra việc thủ dâm dễ gây rối loạn tâm sinh lý, lo sợ bị người khác bắt gặp cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Tác hại của xuất tinh sớm

 • Ảnh hưởng tâm lý: Nam giới khi mắc xuất tinh sớm thường cảm thấy mặc cảm, tự tin vào chính bản thân mình khi không khiến đối phương thỏa mãn, lâu dần có thể gây khủng hoảng tinh thần, suy giảm ham muốn tình dục và trầm cảm.
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Xuất tinh sớm kéo dài làm cho cuộc giao hợp trở nên không trọn vẹn bởi nó khiến cả hai chưa có đủ thời gian hưng phấn để đạt được khoái cảm cao độ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí đây còn là nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình.
 • Ảnh hưởng khả năng sinh sản: Khi bị xuất tinh sớm sẽ khiến cho nam giới không thực hiện được cuộc giao hợp một cách trọn vẹn, khiến cho tinh trùng không thể đi vào âm đạo của phụ nữ để thụ thai, và có khả năng dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Với những tác hại trên, các bác sỹ chuyên khoa Nam học Hà Nội khuyến cáo. Khi xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm kéo dài nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu xảy ra.

Điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

 

 • Liệu pháp tâm lý: Một trong những nguyên nhân chính gây xuất tinh sớm là do ảnh hưởng tâm lý. Chính vì vậy sự tư vấn của bác sỹ chuyên môn kết hợp với sự động viên, chia sẻ từ bạn tình sẽ giúp nam giới tự tin, thỏa mái tâm lý, dần cải thiện được khả năng tình dục
 • Phương pháp Đông – Tây y kết hợp: Đối với trường hợp xuất tinh sớm do bệnh lý, căn cứ vào tình trạng của từng bệnh lý, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng các loại thuốc Tây y giúp cải thiện chức năng sinh lý đồng thời kết hợp với bài thuốc Đông y giúp bổ thận, tráng dương, cân bằng sức khỏe, sản xuất hormon một cách tự nhiên, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.
 • Phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật IMT: Với trường hợp xuất tinh sớm do quy đầu quá nhay cảm, phòng khám sẽ áp dụng phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật IMT giúp làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, kéo dài thời gian quan hệ và thời gian xuất tinh, chống xuất tinh sớm hiệu quả.

 

 

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *