Thuốc ngủ Seduxen 5mg là thuốc gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta dễ dàng bị stress, quá căng thẳng khiến giấc ngủ mọi người trở nên khó khăn vô cùng.

Sử dụng thuốc ngủ để tạo giấc ngủ sinh lý dài hơn, dễ dàng hơn là điều cần thiết cho rất nhiều bệnh nhân quá stress, thuốc ngủ Seduxen 5mg là một trong những thuốc ngủ tốt nhất hiện nay mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn độc giả của blog Dược Sĩ Đại Học.

thuốc ngủ seduxen 5mg
Hình ảnh: thuốc ngủ seduxen 5mg

Seduxen là thuốc gì?

Seduxen là thuốc ngủ có thành phần chính là Diazepam thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần, có tác dụng an thần gây ngủ, kéo dài giấc ngủ sinh lý, đây là nhóm thuốc thuộc dạng quản lý đặc biệt theo luật dược do đó việc mua bán dược phẩm này rất khó khăn.

Vì sao lại quá khó mua thuốc ngủ Seduxen 5mg?

Có rất nhiều người thiếu hiểu biết hoặc cố tình lạm dụng thuốc ngủ Seduxen để tự tử, đầu độc người khác,… nếu dùng quá liều thuốc ngủ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường cực nguy hiểm.

Ngoài ra Seduxen là thuốc hướng thần, có thể gây hội chứng sau sử dụng thuốc, sử dụng lâu có thể gây lệ thuộc thuốc. Khi ngừng sử dụng thuốc nên giảm dần liều, không được giảm liều đột ngột rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

Thuốc ngủ Seduxen giá bao nhiêu tiền?

Thuốc ngủ Seduxen 5mg trên mạng rao bán khá nhiều mức giá, lượn qua 1 vòng tôi thấy hầu hết mọi người bán ở mức giá 350.000 đồng 1 vỉ 10 viên, thực sự quá đắt đỏ.

Tìm hết 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google Search tôi thấy được 1 nhà thuốc duy nhất bán giá mềm hơn và khá uy tín bán giá 320.000 đồng 1 vỉ 10 viên, các bạn có thể mua thuốc  Liên hệ 098 572 9595 

Liều dùng thuốc Seduxen 5mg?

Seduxen chỉ dùng theo kê đơn của bác sỹ. Liều dùng tùy thuộc vào từng cá thể, tình trạng và đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân; do đó cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Do có sự khác biệt rất lớn giữa phản ứng của các bệnh nhân, khuyến cáo nên bắt đầu điều trị với liều hơp lý thấp nhất, sau đó tăng dần liều đến mức liều hiệu quả thấp nhất vẫn cho dung nạp tốt.

Liều hàng ngày nên chia làm 2-4 lần tùy theo nhu cầu từng bệnh nhân. Nói chung nên dùng 2/3 liều hàng ngày vào buổi tối.

Dưới dây là các mức liều khuyến cáo:

  • Người lớn: Liều trung bình hàng ngày 5-15 mg (1-3 viên).
  • Liều đơn không được vượt quá 10 mg.
  • Tình trạng lo âu, lo âu do tâm thần vận động, bồn chồn: Liều đơn thông thưởng là 2,5-5 mg (1/2-1 viên). Liều hàng ngày thường từ 5-20 mg.
  • Điều trị bổ trợ cho trạng thái co giật: Liều đơn thông thường là 2,5-10 mg (1/2-2 viên), 2-4 lần mỗi ngày.
  • Điểu trị mê sảng trong cai rượu: Liều khởi đầu thông thường là 20-40 mg mỗi ngày (4-8 viên), liều duy trì là 15-20 mg (3-4 viên) mỗi ngày.
  • Điều trị tình trạng co cứng, cứng đơ: 5-20 mg (1 -4 viên) mỗi ngày.
  • Với người cao tuổi và người ốm yếu, bệnh nhân giảm chức năng gan, thời gian bán thải của Seduxen có thể kéo dài hơn. Nên dùng liều thấp nhất, xấp xỉ bằng nửa liều thông thường sau khi đã cân nhắc dung nạp của bệnh nhân.
  • Liều dùng cho trẻ em cân được tính toán cho từng cá thể dựa trên các yếu tố: tuổi, mức độ trưởng thành, tình trạng toàn thân và đáp ứng cá thể.Liều khỏi đầu thông thường cho
  • trẻ em là 1,25-2,5 mg mỗi ngày, chia làm 2-4 Iần theo nhu cầu. Có thể tăng hoặc giảm liều sau khi đánh giá về đáp ứng lâm sàng.
  • Có thể uống thuốc không cần tính đến thời gian ăn.

Nếu bạn lỡ dùng Seduxen nhiều hơn số lượng mà bác sĩ đã kê toa, bạn cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ ngay.

Nếu bạn đã lỡ quên không uống thuốc thì không được uống bù gấp đôi vào lần kế tiếp, vì làm như vậy có thể dẫn đến quá liều.

thuốc ngủ seduxen 5mg

Xem thêm : thuốc cương dương , viêm gan B , điều trị HIV ,

Uống Seduxen bao lâu thì ngủ?

Diazepam hấp thu tốt và nhanh trong đường tiêu hóa, đạt nồng độ.đỉnh trong huyết tương 30-90 phút saụ khi dùng thuốc. Diazepam gắn mạnh vào protein huyết tương (khoảng 99%).

Như vậy uống Seduxen sau khoảng 30 phút bạn bắt đầu đi vào giấc ngủ tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *