BỆNH TRĨ THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trĩ là một trong những căn bệnh được phát hiện rất sớm trong các văn y cả phương Tây lẫn phương Đông. Vậy Bệnh trĩ theo y học cổ truyền được hiểu như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đại cương Bệnh trĩ theo y học cổ truyền

Các nhà nghiên cứu về trĩ đã nhận định rằng, Trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch hậu môn, trực tràng tạo thành búi trĩ.

bệnh trĩ
Bệnh trĩ theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền: Trĩ lồi ra bên ngoài hậu môn gọi là hạ trĩ, là loại thường gặp nhất trong các bệnh về hậu môn trực tràng. Trĩ có nhiều nguyên nhân, muốn điều trị không tái phát cần phải kết hợp điều trị tại chỗ và nguyên nhân cũng như phòng bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Trĩ được hình thành do khí hư, khí trệ không thể thăng đề thông sướng được, hiện tượng này xảy ra ở vùng đại tràng trường, làm cho cơ nhục yếu, giáng hạ mạch lạc tổn thương sinh ra huyết ứ.

Khí hư khí trệ lâu và huyết ứ lâu ngày làm mạch lạc giãn sa xuống gây ra trĩ, huyết ứ lâu ngày gây chảy máu.

Dựa vào cách định nghĩa trên, người ta chia thành 4 nguyên nhân chính tạo ra trĩ như sau:

Phong táo có thể do nội sinh (sau khi mắc bệnh can, tâm, tỳ, thận) hay ngoại sinh (hành kinh, thai nghén, bệnh gan, tăng huyết áp).

Táo nhiệt ngưng kết ở đại tràng làm khí hư, khí trê, huyết ứ (gặp trong các bệnh viêm đại tràng, ỉa chảy).

bệnh trĩ
Bệnh trĩ có thể gây táo bón

Ăn uống thất thường, ăn các thức ăn quá cay nóng (ớt, rượu), cao lương mỹ vị (các thứ khó tiêu) sinh ra thấp nhiệt đại tràng.

Lao động quá sức, ngồi lâu hoặc phòng dục quá độ gây khí trệ, huyết ứ dồn xuống đại tràng hậu môn.

Cách điều trị bệnh trĩ theo y học cổ truyền

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả bao gồm cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Tuy nhiên, muốn có kết quả tốt cần chọn các phương pháp kết hợp để có thể mang lại kết quả điều trị căn nguyên của bệnh.

Với sự kết hợp giữa Y học hiện đại và các bài thuốc y học cổ truyền, Hermonic dựa trên bài thuốc Bổ trung ích khí của Hải Thượng Lãn Ông (Trích từ cuốn Hải thượng Y tông tâm lĩnh, tập 1 trang 522) cùng với các nghiên cứu hiện đại là sự lựa chọn tốt hiện nay cho bệnh nhân bị trĩ.

Đây là bước đột phá mới trong việc điều trị tận gốc của căn bệnh phiền phức này với các thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện như Giải Độc, Mát Gan, Trị Táo Bón Giúp Nhuận Tràng Thông Tiện, Tăng Cường Và Cải Thiện Độ Bền Của Thành Tĩnh Mạch, vừa có tác dụng Bồi Bổ Tỳ Vị, Làm Thăng Khí Huyết,… từ đó giúp điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện từ gốc đến ngọn và làm co búi trĩ một cách nhanh chóng.

 

hermonic
Hermonic hết trĩ tận gốc

 

 

 

 

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *