CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI BẰNG CÂY QUẢ

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc nam hay chữa các bệnh thông thường như huyết áp cao, gãy xương, viêm đại tràng hay bệnh trĩ. Nguyên liệu làm thuốc là những cây, hoa quả quen thuộc hàng ngày được nhân dân làm cảnh hay thực phẩm trong sinh hoạt.

Mỗi cây, mỗi cảnh, mỗi hoa chứa đựng tiềm ẩn một khả năng chữa bệnh kì diệu khi chúng ta biết cách sử dụng đúng và biết cách phối hợp các loại thuốc với nhau. Những bài thuốc này có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả và ít tốn kém chi phí điều trị, ít tác dụng phụ.

Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng cây quả thông dụng, dễ tìm kiếm, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả, thích hợp với các bạn ở vùng xâu vùng xa. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một trong 3 dạng của bệnh trĩ, là tình trạng các búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người mắc phải. Nó không những ảnh hưởng đến cuốc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Việc điều trị bệnh trĩ ngoại không quá khó nếu như người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị mang lại hiệu quả khác nhau.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng cây quả

Cây chua me đất hoa đỏ

Chua me đất hoa đỏ còn có nhiều tên gọi khác như hồng hoa thố tương thảo, tam hiệp liên, thủy toan chi, cách dạ hợp…

 

cách chữa bệnh trĩ bằng đông y
Cách chữa bệnh trĩ bằng cây quả

Theo Đông y, chua me đất hoa đỏ có vị chua, tính hàn. Có tác dụng tán ứ huyết, tiêu thủng, thanh nhiệt, giải độc,… được sử dụng chữ các bệnh tổn thương và đặc biệt là bệnh trĩ ngoại.

Cách thực hiện chữa bệnh với cây chua me đất hoa đỏ khá đơn giản. bạn có thể thực hiện như sau:

Bạn lấy một nắm chua me đất hoa đỏ tươi, rửa sach sau đó hầm với ruột già lợn và thực hiên như vậy một tuần sẽ thấy tác dụng giúp các búi trĩ co lên. Hiện tượng chảy máu cũng giảm rất nhiều.

Cây lá bỏng

Bởi lẽ có tên là cây lá bỏng do trong dân gian, cây được nhiều người sử dụng để chữa bỏng.

Cây lá bỏng còn được gọi với một số tên khác như: lá sống đời, lạc địa sinh căn, trường sinh,…

cách chữa bệnh trĩ bằng đông y
Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Theo Đông y, cây bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, có tác dụng tiêu sưng, giảm đau, tẩy độc, ra da; Cây lá bỏng thường được sử dụng chữa các bệnh viêm, trĩ, bỏng.

Với Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá bỏng, người bện có thể thực hiện theo những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: Lá thuốc bỏng và rau sam mỗi loại 5-6g.

Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên rồi sắc làm nước uống. bạn có thể nhai sống cũng cho tác dụng điều trị.

Nếu lòi dom và lở hậu môn, người bệnh có thể nấu nước bồ kết ngâm rửa và giã nát lá thuốc bỏng rồi đắp lên búi trĩ.

Bài thuốc 2: Chữa đi ngoài ra máu

Lá thuốc bỏng 30g, lá trắc bá 10 g sao cháy, có nhọ nồi 10g, ngải cứu sao cháy 10g. Rửa sạch và sắc thành nước uống ngày 1 thang.

Với các bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại trên đây thường cho kết quả tốt khi bệnh đang thời gian đầu với các triệu chứng chưa phức tạp, cùng với sự thực hiện kiên trì của người bệnh.

Do đó, người bệnh nên để ý đến sức khỏe của mình để có thể sớm phát hiện ra những bất thường trong đó đó bệnh trĩ phiền phức này. Từ đó có phương pháp điều trị sớm nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *