Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả

Một trong giai đoạn của bệnh trĩ nội, trĩ nội độ 1 được xem là mức độ thấp nhất với các triệu chứng không điển hình. Chính vì vậy, đây là giai đoạn thường bị mọi người bỏ qua nhất.Việc chữa bệnh trĩ nội độ 1 có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị dứt điểm của bệnh trĩ, giúp người bệnh tránh được tất cả những phiền phức mà bệnh trĩ nội có thể gây ra.

Để giúp người bệnh nhận định một cách rõ hơn, bài viết sau đây sẽ giúp người bệnh hiểu được bệnh trĩ nội độ 1 là gì? cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 như thế nào? Mời các bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

trĩ độ 1
Hình ảnh mô phỏng Trĩ độ 1

 

Theo danh y Tuệ Tĩnh, ham ăn đồ gia vị, rượu chè, dâm dục, uất ức, lo nghĩ quá độ đều là những nguyên nhân nảy sinh ra bệnh trĩ nội.

Căn cứ theo vị trí và mức độ phát triển của bệnh mà Đông y phân ra trĩ nội và trĩ ngoại. Mỗi loại đều có 4 thời kì tiến triển.

Trĩ nội cấp độ 1 là một trong 4 thời kì của trĩ nội, đây là thời kì bệnh mới khởi phát và các búi trĩ chưa lò ra bên ngoài hậu môn, người bệnh mới có triệu chứng đại tiện ra máu tươi, lượng máu trong thời kì này tương đối ít, chỉ khi người bệnh đi đại tiện thì máu theo phân ra ngoài hay thấm trên giấy vệ sinh. Đây chính là hạn chế trong việc nhận biết bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

Với các triệu chứng đơn giản và chưa phức tạp, nên cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 cũng tương đối khá dễ dàng. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp nội khoa trong việc điều trị. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1 có hiệu quả cao mà người bệnh có thể áp dụng.

cách chữa trĩ độ 1
Cách chữa trĩ cấp độ 1

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

Bài thuốc 1

Rau diếp cá (rau dấp) tươi khoảng 12g (nếu khô sử dụng 40g) mỗi ngày sắc đặc uống hay chấm muối ăn sống. Nếu chỗ trĩ sưng đau thì giã nát mà đắp lên thêm bên ngoài giúp cảm giác đau cho người bệnh.

Bài thuốc 2

Xơ mướp đốt tồn tính, tán thành bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 1 muỗng pha với nước nguội.

Bài thuốc 3

Lá sống đời (bạn nên chọn những là hình bầu dục hiệu quả hơn lá tròn), cứ vào buổi trưa bạn hái lấy 2 lá, 1 lá ăn với muối, 1 lá giã nát đắp vào chỗ đau.

Bài thuốc 4

Lá sống đời, lá huyết dụ, lá mò đỏ.

Mỗi loại 1 nắm, rửa sach sắc đặc uống hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp lá sống đời với rau sam. Mỗi thứ 1 nắm sử dụng như bài ở trên cũng mang lại kết quả điều trị rất tốt.

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc trên, đối với bệnh trĩ nội cấp độ 1, nếu bạn biết xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lối sống sinh hoạt lành mạnh cũng có tác dụng rất lớn trong việc chữa trị.

Vì là giai đoạn khó nhận biết nhất, nên người bệnh cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình để có thể phát hiện được bệnh trĩ nội trong giai đoạn này. Nếu như người bệnh có thể phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn này thì khả năng chữa dứt điểm bệnh rất cao và bệnh có thể tái phát rất thấp.

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *