NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, xuất hiện trên cùng một bệnh nhân trong cùng một thời điểm – trĩ hỗn hợp là dạng có biểu hiện phức tạp và mức độ nguy hiểm hơn hết. Bệnh trĩ không những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, gây đau đớn mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân người bệnh.

Trĩ hỗn hợp tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng mang lại nhiều phiền toái như đối với chị em trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở bệnh gây áp lực cho hậu môn, biến chứng nặng là các bệnh về gan, thận, làm nứt kẽ hậu môn…

 

trĩ hỗn hợp
Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp tất cả những lý do dẫn đến trĩ nội và trĩ ngoại, thường chủ yếu là do thói quen vệ sinh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp cụ thể mà bạn cần biết để có thể phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp xuất hiện và gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người nào có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh có thể được ngăn ngừa nếu người bệnh nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh và áp dụng các biện pháp khắc phục và phòng tránh. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ:

Thói quen vệ sinh

–  Người bệnh thường có thói quen nhịn đại tiện.

– Vệ sinh không sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện.

– Có thói quen ngồi vệ sinh lâu, sử dụng điện thoại hay đọc báo trong khi đi vệ sinh.

Thói quen ăn uống

– Ăn ít chất xơ, uống it nước.

– Ăn nhiều thức ăn cay nóng, các chất kích thích như cà phê, bia, rượu, các gia vị,…

Nhóm bệnh lý đường tiêu hóa

 

trĩ hỗn hợp
Hình ảnh trĩ hỗn hợp

 

Hội chứng lỵ, viêm đại tràng mãn tính, rối Loạn tiêu hóa kéo dài, táo bón… khiến cho người bệnh đi ngoài phải rặn nhiều, kéo dài thời gian đại tiện tạo điều kiện phát sinh ra bệnh trĩ.

Yếu tố cơ học

Do thai sản ở phụ nữ, các khối u vùng tiểu khung, bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch cửa,… làm cản trở tuần hoàn hệ thống tĩnh mạch cửa, chủ, gây ứ máu ở đám rối tĩnh mạch trĩ.

Nghề nghiệp

Do ngồi lâu, đứng lâu, lao động nặng nhọc, ngồi xổm, thói quen nhịn đại tiện trong một thời gian dài.

Bệnh trĩ hỗn hợp là một bệnh mang lại cho bạn rất nhiều phiền toái, nó không chỉ làm bạn mất tự tin, đau đớn mà nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bệnh trĩ kéo dài sẽ có thể dẫn đến các bệnh như bệnh về gan, về thận, làm nứt kẽ hậu môn.., và rất dễ mắc các bệnh phụ khoa khác. Do vậy, khi phát hiện thấy triệu chứng lâm sàng của trĩ hỗn hợp, bạn cần khám và điều trị kịp thời để tránh những nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh trĩ mà chúng tôi mang đến. Mong rằng các bạn có thể nhìn nhận đúng về nó và từ đó có cách phòng ngừa hợp lý.

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *