Một số thuốc uống điều trị bệnh trĩ ngoại

Là một phương pháp cho kết quả điều trị nhanh chóng, tiện lợi và có thể giúp người bệnh tránh được tâm lý chung về bệnh – Bởi lẽ đó, phương pháp sử dụng một số loại thuốc uống điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà luôn được các người bệnh áp dụng. Vậy đâu là loại thuốc uống điều trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

trĩ ngoại
trĩ ngoại gây đau rát và khó chịu cho người bị bệnh trĩ

Với căn bệnh không còn xa lạ đối với cộng đồng, với đối tượng mắc phải khá phổ biến, Bệnh trĩ ngoại là tình trạng các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược. Trĩ ngoại có thể có huyết khối phát triển rất đau. Là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

Một số thuốc uống điều trị bệnh trĩ ngoại

Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại với Tây y

Gồm những loại thuốc có tác dụng trợ tĩnh mạch và dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của những loại thuốc này đó là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn và giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ. Đồng thời, giúp chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

Trong điều trị trĩ ngoại, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh để kê cho bệnh nhân dùng liều điều trị tấn công và liều điều trị củng cố.

trĩ ngoại
Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại với Tây y

Ngoài thuốc tác động chính trên tĩnh mạch trĩ, có thể dùng thêm các thuốc khác như: kháng sinh (nhóm penicillin, cephalosporin…), thuốc chống viêm, giảm đau (ibuprofen, naproxen…), thuốc nhuận tràng… Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, đặc biệt phải kiên trì dùng thuốc đủ thời gian.

Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại với Đông y

Theo quan niệm của Đông y thì búi trĩ hình thành là do khí hư, khí trệ, huyết ứ lâu ngày khiến các búi tĩnh mạch bị giãn, phồng và sưng lên. Giãn tĩnh mạch trên hậu môn sinh ra trĩ nội và bên ngoài hậu môn sinh ra trĩ ngoại.

Do đó, để điều trị căn nguyên của bệnh trĩ, phương pháp Đông y tập trung vào việc cắt đứt nguyên nhân gây ra bệnh cụ thể như: Bồi bổ tỳ vị, làm thăng dương khí, kết hợp với thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể, đồng thời tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch.

Hiểu được nguyên lý đó, các chuyên gia của chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng thành công sản phẩm Hermonic hết trĩ tận gốc

Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, có tác dụng điều trị bệnh trĩ ngoại một cách toàn diện và hiệu quả như Giải Độc, Mát Gan, Trị Táo Bón Giúp Nhuận Tràng Thông Tiện, Tăng Cường Và Cải Thiện Độ Bền Của Thành Tĩnh Mạch, vừa có tác dụng Bồi Bổ Tỳ Vị, Làm Thăng Khí Huyết từ đó giúp điều trị bệnh trĩ một cách toàn diện từ gốc đến gọn và làm co búi trĩ một cách nhanh chóng.

hermonic Plus
Hình ảnh sản phẩm hermonic Plus

Hermonic là một sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả cũng như mức độ an toàn trong quá trình sử dụng. Đây được xem là một trong những loại thuốc uống điều trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay được khá nhiều người quan tâm đến.

Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh trĩ ngoại cần có chế độ ăn giàu chất xơ, uống nhiều nước để chống táo bón (sẽ làm bệnh trĩ nặng hơn), duy trì hoạt động thể dục thể thao ở mức vừa phải như đi bộ, bơi lội… sẽ giúp các nhu động ruột hoạt động tốt, tiêu hóa tốt và tuần hoàn máu vùng hậu môn tốt, không gây ứ trệ máu làm giảm nguy cơ căng phồng tĩnh mạch hậu môn, phòng ngừa bệnh trĩ.

 

 

 

 

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *