Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng cây thuốc

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại với dầu dừa

Trong dân gian, từ lâu dầu dừa được cha ông ta sử dụng để chữa bệnh trĩ khá phổ biến và mang lại hiệu quả, bởi trong dầu dừa có các thành phần hoạt chất có tính kháng sinh cao. Các hoạt chất này có tác dụng làm dịu cơn đau do bệnh trĩ gây ra, tiêu diệt nhiễm trùng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả người bệnh cần phải kiên trì thực hiện và thực hiện đều đặn trong 1 thời gian dài.

Để dầu dừa có thể mang lại tác dụng tốt nhất, người bệnh cần rửa sạch sẽ hậu môn trước khi sử dụng. Mỗi ngày bạn bôi dầu dừa lên búi trĩ ít nhất 2 – 3 lần giúp cho búi trĩ co lại và tình trạng viêm nhiễm giảm đi đáng kể.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại với nha đam

Từ nhiều nghiên cứu cho thấy, trong nha đam có chứa chất kháng viêm, giảm đau như bradykinase, một loại enzyme giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, đồng thời làm lành các tổn thương nhanh chóng.

 

bệnh trĩ
Cách điều trị trĩ ngoại bằng nha đam

Bên cạnh đó, trong gel nha đam có chứa anthraquinon, thành phần quan trọng kích thích nhu động ruột, giúp đường tiêu hóa “vận hành” trơn tru hơn và thúc đẩy sự tiết dịch của ruột già.

Chính những tác dụng này, giúp cho nha đam có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Với nha đam, người bệnh có thể bôi lên trực tiếp (không được dùng chung với các loại thuốc khác khi sử dụng) hay dùng theo đường uống đều mang lại kết quả điều trị.

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá lành tính đối với người bệnh, tuy nhiên nếu người bệnh không lưu tâm và có hướng điều trị kịp thời thì bệnh trở nên phiền phức và có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

Do đó, khi có các triệu chứng của bệnh trĩ, người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra phương hướng điều trị phù hợp với cơ địa của bản thân, từ đó có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *